Sunday, 22/09/2019 - 00:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vạn Phái

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018 - 2019

Ngày chính của Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019 được diễn ra trong buổi sáng ngày 27/10/2018. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019 của trường THCS Vạn Phái được tổ chức không chỉ dừng lại ở ý nghĩa của một kỳ thi mà còn tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy với các đồng nghiệp và ban giám khảo. Trường THCS Vạn Phái có 20 giáo viên tham dự và kết quả là 20 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường, trong đó có cô giáo Chu Thị Bích Liên đạt loại xuất sắc

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn, nhằm đánh giá phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của giáo viên và học sinh; bình chọn tôn vinh các giáo viên dạy giỏi, có nghiệp vụ sư phạm tốt; đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về đổi mới phương pháp dạy học, rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trường THCS Vạn Phái đã tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2018-2019. Hội thi diễn ra từ ngày 11/10/2018 đến 02/11/2018. Đây là một trong những hội thi được tổ chức hàng năm, được chuẩn bị hết sức chu đáo từ công tác chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường đến việc triển khai thực hiện của các tổ chuyên môn và toàn thể hội đồng sư phạm trong nhà trường.

          Hội thi thu hút sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của 20 giáo viên dự thi. Trong đó môn Toán 3 GV, Sinh học 2 GV, Địa lí 2 GV, Ngữ văn 4 GV, Tiếng Anh 2 GV, Lịch sử 1 GV, GDCD 1 GV, Hóa 1 GV, Thể dục 1 GV, Lý 9 GV, CN 1 GV, AN 1 GV. Tất cả giáo viên tham gia đều là những cá nhân tiêu biểu của các tổ, nhóm bộ môn, có ý thức học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

          Các giáo viên tham dự 3 phần dự thi:

          Phần 1:  Viết báo cáo sáng kiến kinh nghiệm nộp cho BTC Hội thi (Trước ngày 18/10/2018).

Phần 2: Làm một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp học và những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các chỉ đạo của ngành.

Phần 3: Thực hành giảng dạy 2 tiết trong chương trình giảng dạy phổ

thông tại thời điểm diễn ra Hội thi, trong đó có 1 tiết do giáo viên tự chọn và 1

tiết do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm.

Ngày chính của Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019 được diễn ra trong buổi sáng ngày 27/10/2018. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019 của trường THCS Vạn Phái được tổ chức không chỉ dừng lại ở ý nghĩa của một kỳ thi mà còn tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy với các đồng nghiệp và ban giám khảo. Trường THCS Vạn Phái có 20 giáo viên tham dự và kết quả là 20 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường, trong đó có cô giáo Chu Thị Bích Liên đạt loại xuất sắc.

          Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng thời gian dự định. Đa số các giáo viên dự thi còn rất trẻ nhưng đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề, khẳng định năng lực của bản thân. Các tiết dạy đã thể hiện đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng  sáng tạo, linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, tích hợp liên môn, giáo dục kỹ năng sống. Học sinh tự tin trong hoạt động nhóm giao lưu cùng với bạn để tự phát hiện và chiếm lĩnh kiến thức của bài, vận dụng tốt các kiến thức của bài học vào luyện tập, thực hành và cuộc sống. Chắc hẳn, qua hội thi này các thầy cô giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho đơn vị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Hội thi đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho Ban tổ chức, Ban giám khảo, giáo viên và học sinh.

 

MỘT VÀI HÌNH ẢNH HỘI THI

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Lê Minh Thắng
Nguồn: thcsvanphai.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 7
Tháng 09 : 119
Năm 2019 : 1.367