Sunday, 22/09/2019 - 00:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vạn Phái

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA RUNG CHUÔNG VÀNG NĂM HỌC 2018-2019

Nhằm đẩy mạnh phong trao thi đua“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh nhằm củng cố, bổ trợ kiến thức cho học sinh trên tất cả các lĩnh vực. Học sinh có điều kiện thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp các em rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho học sinh trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Được sự nhất trí cuả Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 25/3/2019, hai tổ chuyên môn đã thực hiện chuyên đề ngoại khóa Rung chuông vàng.

Các câu hỏi xoay quanh kiến thức trong chương trình học THCS thuộc các môn khoa học tự nhiên: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí và khoa học xã hội. Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh…

Các em học sinh khối 6,7,8,9 trường THCS Vạn Phái tham gia, mỗi lớp cử 4 HS do lớp và giáo viên chủ nhiệm lựa chọn.

Chương trình có 3 vòng thi: Vòng khởi động, vòng tăng tốc, vòng rung chuông vàng. Chương trình lần lượt đưa ra 10 câu hỏi khởi động, 10 câu hỏi tăng tốc, 10 câu hỏi rung chuông vàng. Mỗi câu hỏi được đưa ra một lần, các thi sinh có 10-15 giây để trả lời vào bảng.

Nếu hết vòng 1, thí sinh nào có 5/10 câu trả lời đúng sẽ tiếp tục vòng 2- tăng tốc.

Nếu hết vòng 2, thí sinh nào có 5/10 câu trả lời đúng sẽ tiếp tục vòng 3- RCV

Sau vòng 1, nếu trên sàn thi đấu còn ít hơn 30 thí sinh và sau vòng 2…còn ít hơn 15 thí sinh, các thí sinh sẽ được cứu trợ từ các thầy cô.

Chương trình trở lên hấp dẫn và sôi động hơn khi đến phần thi dành cho khan giả - những cổ động viên nhiệt tình đã tiếp sức và truyền lửa cho các thí sinh trên sàn thi đấu.

Chương trình rung chuông vàng lần thứ 3 của nhà trường mang một diện mạo mới hơn. Đây là một hoạt động bổ ích, thiết thực thu hút đông đảo sự quan tâm của các bậc phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh hào hứng tham gia tích cực với những câu trả lời chính xác, thông minh.

 

Một số hình ảnh của Hội thi

Bài và ảnh: Hoàng Yến

Tác giả: Hoàng Thị Yến
Nguồn: thcsvanphai.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 09 : 120
Năm 2019 : 1.368